ProtoLaser U4

Tính năng toàn diện

Thiết bị LPKF ProtoLaser U4 sử dụng nguồn laser tia cực tím nên dễ dàng gia công trên nhiều nhóm vật liệu mà không cần công cụ, mặt nạ, hay tấm phim bổ sung nào. Thiết bị LPKF ProtoLaser U4 phát triển dựa trên thành công của phiên bản tiền nhiệm và mở rộng cho những ứng dụng phục vụ sáng tạo.

Thiết kế mới

Thiết bị LPKF ProtoLaser U4 đánh dấu thiết kế mới của LPKF, kết hợp bộ cánh đẳng cấp với các giải pháp thông minh trong vận hành và bảo trì. Máy tính điều khiển đã được tích hợp sẵn trong ProtoLaser U4.

Ổn định cho dải năng lượng thấp

Các quá trình phức tạp, tinh xảo không yêu cầu năng lượng laser lớn, mà trái lại đặc biệt nhỏ. Để gia công trên những chất nền nhạy cảm, ta cần nhiều quá trình gia công cực kỳ chính xác thực hiện phối hợp với nhau. Chính vì thế, nguồn laser cực tím mới giờ đã được nâng cấp để tăng cường tính ổn định trong dải làm việc lớn. Giờ thiết bị đã có thể gia công an toàn các nhóm vật liệu và lớp mỏng.

Theo dõi quá trình

Một trường đánh giá chất lượng mới quyết định chất lượng laser thực tế ở vị trí trung tâm và hiển thị lên màn hình. Với tính năng này, LPKF đã đáp ứng yêu cầu của các khách hàng mong muốn dữ liệu thực tế chính xác để lưu trữ.

Hệ thống hình ảnh

Thiết bị LPKF ProtoLaser U4 sử dụng hệ thống hình ảnh được thiết kế mới hoàn toàn, tối ưu dành cho gia công laser vật liệu micro. Máy quay và quá trình nhận diện hình ảnh thăm dò các lỗ tham chiếu và cấu trúc hình học trên tấm nền để xử lý. Ngoài ra, thuật toán phát hiện nhanh hơn và độ phân giải cao hơn cũng làm tăng tốc độ gia công.

  • Dải làm việc rộng nhờ tia laser cực tím
  • Ổn định trong dải năng lượng thấp
  • Đo kết quả đầu ra ở mức độ tấm nền

Riêng quá trình xử lý laser đã khiến thiết bị nổi trội so với các đối thủ cạnh tranh do tính linh hoạt và tốc độ xử lý cao. Tia laser không dùng bất cứ chất hóa học có hại cho môi trường nào, không cần mặt nạ và giảm phí tổn cho gia công giảm xuống mức tối thiểu. Nhờ có tia laser, thiết bị không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu, do đó có thể làm việc trên những vật liệu nhạy cảm.

Thiết bị ProtoLaser U4 có thể tạo ra bản chế thử đáp ứng hay thậm chí vượt qua những thiết bị phục vụ công nghiệp. Nó cũng rất phù hợp với sản xuất số lượng nhỏ hoặc sản xuất một loại bộ phận có nhiều biến thể.

Video ứng dụng của ProtoLaser U4

ProtoLaser U4 với PCB được phủ mặt nạ hàn

 

ProtoLaser U4 cắt tấm Stencil polyme bằng Laser

Thông số kỹ thuật

Kích thước vật liệu tối đa (X x Y x Z) 229 mm x 305 mm x 10 mm
(9” x 12” x 0.4”)
Bước sóng laser 355 nm
Tần số xung laser 25 kHz – 300 kHz
Tốc độ gia công 200 mm/s (7.8”/s) trên đồng FR4 18 μm (½ oz)
Tốc độ cắt 200 mm/s (7.8”/s) trên FR4 0.5 mm (0.02”)
Đường kính tia laser khi ở vị trí tụ 20 μm
Khoảng cách đường mạch tối thiểu 50 μm / 20 μm (2 mil / 0.8 mil), 
trên đồng 18 µm
Độ chính xác ± 1.98 μm (± 0.08 mil)
Kích thước (R x C x S) 910 mm x 1 650 mm x 795 mm (35.8” x 65” x 31.3”);
độ cao khi cửa mở 1 765 mm (69.5”)
Khối lượng 350 kg
Tiêu thụ điện 110 V – 230 V; 1.4 kW
Yêu cầu nguồn cấp khí nén Tối thiểu 8 bar (116 psi), tối thiểu 450 l/phút (15.89 cfm)
Phụ kiện yêu cầu Khối xả, máy nén khí, PC

Email us

842473021212